KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐẦU TƯ MỞ RỘNG SẢN XUẤT GIAI ĐOẠN II GẠCH CLINKER VÀ NGHIỆM THU ĐỀ TÀI CHUYỂN ĐỔI NUNG ĐỐT 100% NGÓI

Cùng với việc phát động Tết trồng cây, Công ty CP Viglacera Hạ Long, Công ty CP gạch Clinker Viglacera vừa khởi công đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn II dự án gạch Clinker và khánh thành dự án chuyển đổi nung đốt 100% ngói tại Nhà máy gạch Hoành Bồ

Lễ khởi công Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II dự án gạch Clinker

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyên lãnh đạo TCT; Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc, cán bộ các phòng ban của Tổng công ty; lãnh đạo các đơn vị sản xuất gạch ngói thuộc Tổng công ty và CBCNV Công ty CP Viglacera Hạ Long, Công ty CP gạch Clinker Viglacera.
Giai đoạn 2 của dự án được Viglacera đầu tư với công suất 2 triệu m2 sản phẩm/năm, nâng công suất toàn nhà máy lên 4 triệu m2/ năm, tạo thêm việc làm cho gần 100 lao động trên địa bàn.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cùng các chuyên gia nghiệm thu đề tài chuyển đổi nung đốt 100% ngói tại Nhà máy gạch Hoành Bồ

Trước đó, ở giai đoạn 1, Viglacera đầu tư 01 dây chuyền sản xuất có công suất 2 triệu m2 sản phẩm/năm đã đi vào sản xuất ổn định đạt hiệu quả cao với chất lượng sản phẩm AB/mộc đạt 98%, tỷ lệ A1/AB đạt 93%÷94%.
Với việc đầu tư giai đoạn 2, Công ty CP gạch Clinker Viglacera sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp trong quy trình sản xuất, cũng như tay nghề của người lao động và đáp ứng yêu cầu cao cấp của người tiêu dùng. Khi hoàn thành giai đoạn 2, Công ty sẽ sản xuất dòng sản phẩm gạch ốp lát Clinker chất lượng cao phù hợp với các công trình kiến trúc hiện đại, đồng thời xuất khẩu tới các nước Châu Âu, Malaysia, Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới.


Công nhân Nhà máy gạch Hoành Bồ tiếp nhận công nghệ mới

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc TCT Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu: Công ty CP gạch Clinker Viglacera tiếp tục thắt chặt tiêu hao nhiên liệu, nguyên vật liệu sản xuất; nâng cao chất lượng sản phẩm; triển khai dự án đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ. Bên cạnh đó, Tổng giám đốc cũng đề nghị Công ty khẩn trương tiếp tục triển khai khu nhà ở công nhân, mở rộng diện tích để đầu tư cơ sở hạ tầng, cảnh quan, môi trường và nâng cao chất lượng sóng cho CBCNVLĐ trong Công ty.
Cũng trong ngày, Công ty CP Viglacera Hạ Long tổ chức Lễ khánh thành dự án chuyển đổi nung đốt 100% ngói tại Nhà máy Gạch Hoành Bồ.

Đây là một chương trình đầu tư trọng điểm cải tạo công nghệ sản xuất để nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao giá trị sản xuất của Công ty, đồng thời mở ra hướng phát triển mới đột phá về công nghệ để giữ vững vị thế của Công ty trên thị trường hiện nay.

Dự án chuyển đổi 100% tại Nhà máy gạch Hoành Bồ có quy mô công suất đạt 26 triệu viên/năm (tương ứng 02 lò nung) với chất lượng sản phẩm tỷ lệ thu hồi AB/mộc ≥95%, tỷ lệ A1/AB≥67%.

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc TCT Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời chúc đầu xuân năm mới tới toàn thể cán bộ CNV LĐ trong Công ty, đồng thời đánh giá thành công bước đầu của dự án chuyển đổi 100% ngói. Với dự án này Viglacera Hạ Long đã bước đầu giải quyết được 3 vấn đề: Thứ nhất là vấn đề môi trường khi chủ trương của Chính phủ là chuyển dần sang sản xuất các sản phẩm VLXD không nung và đối với những sản phẩm yêu cầu thẩm mỹ nhưng chưa có sản phẩm thay thế thì phải chuyển sang sản xuất những sản phẩm mỏng, gián tiếp giảm tối đa tiêu hao tài nguyên thiên nhiên tương ứng với việc giảm tiêu hao nhiên liệu và giảm khí thải ra môi trường; Vấn đề thứ hai là cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và vấn đề thứ ba là nâng cao năng suất lao động. Từ những vấn đề trên Tổng giám đốc đề nghị Ban Kế hoạch đầu tư, Ban gạch ngói tiếp tục hoàn thiện dự án để nhân rộng ra các đơn vị trong nhóm, đưa chất lượng sản phẩm của các đơn trong nhóm lên đồng đều. Bên cạnh đó Tổng giám đốc cũng đề nghị Công ty CP Viglacera Hạ Long tiếp tục giúp đỡ và hỗ trợ các đơn vị khác trong nhóm để cùng nhau phát triển, giữ vững truyền thống, xứng đáng là đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới và Đảng và Nhà nước đã phong tặng.

Chuyên gia nước ngoài luôn giám sát chặt chẽ quy trình nung ngói bằng công nghệ mới
Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty Viglacera, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn thưởng 100 triệu đồng cho những cán bộ, công nhân Viglacera Hạ Long tham gia thực hiền đề tài
Tổng giám đốc Viglacera Hạ Long Trần Hồng Quang vui mừng báo công với lãnh đạo Tổng công ty

Nhân dịp này, để động viên khích lệ những kết quả của tập thể CBCNV Công ty đã góp phần chuyển đổi thành công dự án chuyển đổi nung đốt 100% ngói giai đoạn I tại Nhà máy gạch Hoành Bồ, Hội đồng thi đua khen thưởng Tổng công Viglacera – CTCP quyết định khen thưởng kịp thời cho tổ dự án chuyển đổi nung đốt 100% ngói tại Nhà máy gạch Hoành Bồ số tiền là 100 triệu đồng.

Những tính năng vượt trội của gạch Clinker:

– Độ rắn chắc và độ bền vững cao nhờ sản phẩm được nung ở chế độ nhiệt cao, bảo đảm sự “kết khối” hoàn toàn trong viên gạch.
– Độ hút nước dưới 3% giúp miễn trừ rêu mốc, mục trong quá trình sử dụng.
– Chịu được mọi môi trường cực kỳ khắc nghiệt, chịu được băng giá, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột; chịu được môi trường muối và axit. Hệ số giãn nở ẩm rất thấp, do đó gạch ốp lát Clinker không bị bong tróc.
– Sản phẩm có bề mặt sần tự nhiên, chịu lực tốt nhất, chống trơn trượt do sần hơn trong khi bề mặt vẫn không bị rạn, ngấm bẩn do đã được thủy tinh hóa tốt hơn và cũng giúp sản phẩm dễ lau chùi, làm sạch mà không cần dùng hóa chất.
– Chịu được lực uốn lớn hơn bất kì mọi loại gạch thông thường.
– Giữ màu sắc sắc tự nhiên không bị mất màu, khả năng chịu mài mòn cao hơn các dòng sản phẩm khác.
– Không bị tàn phá bởi thời gian… Phù hợp cho công trình biệt thự, resort, bể bơi, các công trình vĩnh cửu.