HẢI PHÁT KHỞI CÔNG XÂY DỰNG DỰ ÁN NHÀ XÃ HỘI 2.300 TỶ ĐỒNG

Tổng mức đầu tư 2,300 tỷ, dự án The Vesta gồm 8 block chung cư cao 19 tầng với tổng 1.904 căn hộ cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Sáng 16/05/2015, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát đã tổ chức Lễ khởi công Dự án nhà ở Xã Hội The Vesta tại Điểm Công Nghiệp Sạch, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.
The Vesta là dự án nhà ở xã hội có ý nghĩa lớn, và nhận được sự hỗ trợ về mặt chủ trương, chính sách lớn của Đảng và nhà nước nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân Thủ đô, đặc biệt là khu vực quận Hà Đông, đáp ứng nhu cầu nhà ở bức thiết của bộ phận không nhỏ người thu nhập thấp.

Dự án do Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích đất hơn 4,5 ha thuộc Điểm công nghiệp sạch Phú Lãm. Được đầu tư 2,300 tỷ, dự án gồm 8 block chung cư cao 19 tầng với tổng 1.904 căn hộ cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Đây là một trong những dự án nhà ở xã hội lớn nhất hiện nay. Theo đại diện chủ đầu tư thì đây là tổ hợp công trình được xây dựng trên cơ sở “Nhà Ở Xã Hội – chất lượng thương mại” nhằm tạo ra một tiêu chuẩn sống mới cho những người có thu nhập thấp.

 

Các tiện ích hiện đại của một khu nhà ở được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm đầu tư nhằm tạo thành một quần thể khép kín như TTTM, trường học, khu thể thao, bể bơi trong nhà, phòng gym, hồ điều hòa,…
căn hộ tại The Vesta có diện tích từ 48,2m2 – 68,1m2, đặc biệt các căn hộ trên 65m2 được thiết kế 03 phòng ngủ thích hợp cho nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Giá căn hộ dự kiến từ 600 triệu đồng đến 800 triệu đồng mỗi căn.

Trong buổi lễ Chủ đầu tư sẽ ký kết hợp tác với Ngân hàng Vietin Bank về việc cấp tín dụng cho khách hàng mua nhà vay gói 30.000 tỷ đồng. Dự kiến giai đoạn 1 dự án sẽ đưa vào sử dụng quý I/2017 và hoàn thành toàn bộ dự án vào quý III/2017.

Theo chính sách ưu đãi hiện hành của nhà nước khi mua nhà ở xã hội, người có đủ điều kiện mua nhà ở xã hội sẽ được hỗ trợ vay vốn tối đa 80% giá trị căn hộ trong 15 năm với lãi suất ưu đãi 5%/năm.